laugardagur, 25. janúar 2014

Leirgerð og bakstur :)

Í gærkvöldi ákvað ég að skella mér í leirgerð, ég skoðaði nokkrar uppskriftir á netinu og bjó til einhverja samsuðu af þeim, ætla samt að prófa aftur og hafa hræruna þá svolítið stærri og vera með nákvæmari mælieiningar, þetta var svolítið slump :)

ca 2,5 dl hveiti
3/4 dl fínt salt
1 dl olía
2 dl vatn
3 tsk sítrónusafi

Oki ég tek enga ábyrð á þessum hlutföllum, held þetta hafi verið ca svona... allt sett í pott og seinast sítrónusafinn.

Hrært þannig að þetta blandist allt og verði nokkuð góð kúla, þá tekið og látið kólna aðeins og hnoðað. Ef leirinn er of klístraður má bæta hveiti eins og þarf, og svo gerir matarlitur auðvitað gæfumuninn!


Og þar sem að ég er heimsins mesti sóði ákvað ég að setja leirinn og matarlit í plastpoka og hnoða saman í gegnum pokann...enn hafði það samt sem áður af að verða blá á puttunum!


Ég var nú bara alveg ótrúlega sátt með þetta allt saman, geymi leirinn bara í plastpoka og hlakka til að sjá hvað hann endist. Hafþór Svanur á nú samt eftir að venjast leirnum, honum fannst þetta eiginlega frekar ógeðslegt!

Við prófuðm leirinn aðeins í morgun og fórum svo í göngutúr, ákváðum svo að gera aðra tilraun af mexíkóosta-muffins eftir hádegið. Og að þess sinni er ég bara mjög sátt með þær :) 

Mexíkóosta-muffins

3 egg
1 dós aspas (Ora), líka vökvinn.

Hrært svolítið í hrærivélinni

150 gr hveiti
150 gr heilhveiti
1 msk lyftiduft
1 pakki fajitas sesoning mix
Blandað saman í annarri skál og sett útí í smáum skömmtum. 


1 dl olía
1 dl mjólk

Bætt útí og þá er hræran klár

1 mexíkóostur
1 piparostur
1 pakki skinka
1/2 box af sveppum
1 paprika
1 laukur

Allt skorið frekar smátt og hrært útí blönduna. 
Sett í möffinfsform og rifinn ostur ofaná. 
Bakað við 180 gráður í ca 10 mín :) 

Við eigum pottþétt eftir að gera þessar oftar, snilld til að eiga í frystinum og skella inní ofn þegar mann langar í eitthvað gott í kaffinu :) 



Engin ummæli: